Mẹo nhỏ giúp bạn tư duy sáng tạo

Hỏi đố

Câu 1/10 : Theo bạn, tư duy sáng tạo phụ thuộc vào yếu tố nào? Bnạ hãy chọn đáp án đúng và đầy đủ nhất nhé!

Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Tư duy sáng tạo không phải do bẩm sinh hay do chế độ dinh dưỡng mà có. Để có tư duy sáng tạo chúng ta cần rèn luyện thông qua các hoạt động như suy nghĩ, viết, vẽ, đọc...

"Thiên tài và óc sáng tạo chỉ chiếm 1%, còn 99% là lao động không ngừng" là câu nói của nhà bác học Thomas Edison.

Sáng tạo không phụ thuộc vào bản năng của con người. Chúng ta có thể sáng tạo ở mọi lứa tuổi. Vì vậy chúng ta có thể rèn luyện và phát triển khả năng tư duy sáng tạo của bản thân thường xuyên nhé!

Đọc nhiều sách, nghe nhiều câu chuyện… giúp chúng ta có vốn từ vựng, vốn kiến thức phong phú. Luyện viết nhiều giúp chúng ta rèn luyện được kỹ năng viết. Những việc làm đó giúp cho tư duy sáng tạo ngôn ngữ của chúng ta phát triển hơn.

Tư duy sáng tạo là hoạt động suy nghĩ, tìm tòi, thực hiện những điều mới mẻ cho ý tưởng. Việc làm theo những gì sẵn có, những gì người khác đã làm chưa thể hiện sự sáng tạo của bản thân.

Làm việc gì cũng lo lắng vì sợ sai sẽ khiến chúng ta ngại làm, không dám làm để tìm ra những điều mới mẻ. Đây là một trong những rào cản của tư duy sáng tạo. Chúng ta hãy luôn tìm tòi những điều mới mẻ, tự tin và suy nghĩ tích cực để có tư duy sáng tạo nhé!

Tư duy sáng tạo không phải do bẩm sinh và không phải chỉ có những thiên tài mới có tư duy sáng tạo. Chúng ta có thể rèn luyện tư duy sáng tạo thông qua các hoạt động như:... vẽ, sáng tác truyện,…

Để rèn luyện tư duy sáng tạo, chúng ta có thể áp dụng một số hoạt đông: 1. Luôn mang theo một quyển sổ tay để khi nảy ra một ý tưởng mới, chúng ta có thể viết chúng ra một cách kịp thời 2. Sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ nhanh, hiệu quả bằng hình ảnh 3. Đi đến những địa điểm mới mẻ, đi du lịch 4. Tiếp xúc với những người sáng tạo 5. Nghe nhạc, xem phim (phù hợp với lứa tuổi) 6. Đọc thật nhiều sách

Người có tư duy sáng tạo là những người dám nghĩ, dám làm; luôn luôn có sự đổi mới; nhiệt tình, hăng say với công việc. Bên cạnh đó người có tư duy sáng tạo còn là những người không sợ thất bại, chăm chỉ cần cù.

Tư duy sáng tạo không tự nhiên mà có, vì vậy chúng ta phải luôn luôn rèn luyện để có tư duy sáng tạo. Khong ai có thể sáng tạo nếu không lao động.

0 điểm
Tổng kết
Nội dung cần ghi nhớ: * Một số mẹo giúp bạn tư duy sáng tạo: 1. Luôn mang theo một quyển sổ tay 2. Viết, vẽ nháp mọi thứ ở mọi lúc mọi nơi 3. Khi nảy ra một ý tưởng mới, hãy viết chúng ra 4. Đi đến những địa điểm mới mẻ, đi du lịch 5. Tiếp xúc với những người sáng tạo 6. Đôi lúc hãy biết tránh xa máy tính 7. Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý 8. Có thể hát trong khi tắm 9. Nghe nhạc 10. Xem phim (phù hợp với lứa tuổi) 11. Đọc thật nhiều sách 12. Góc học tập luôn gọn gàng, sạch sẽ …
poki