Truy cập trang mạng học tập

Hỏi đố
Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Việc học trên mạng sẽ hiệu quả nếu bạn biết cách. Hành động phớt lờ là chưa đúng đâu nhé! Chúng mình hãy ngồi cùng bố mẹ, chỉ ra những ưu điểm, sự tiện lợi cũng như hiệu quả của việc học trên mạng, chắc chắn bố mẹ sẽ hiểu và tiếp tục cho chúng mình sử dụng mạng để học tập.

Chúng ta không nên dùng chung tài khoản học tập với người khác vì tài khoản chứa những thông tin cá nhân và có giá trị với bản thân mình. Vì vậy khi có người muốn mượn tài khoản của bạn, hãy từ chối khéo và gợi ý hướng dẫn tạo cho họ một tài khoản mới.

Chúng ta có thể học tập ở trên lớp, học qua sách vở, báo, tạp chí… Hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển chúng mình còn có thể học tập trực tuyến trên mạng Internet nữa đấy!

Những trang dantri.vn, yahoo.com.vn, kenh14.vn là những trang mạng về tin tức, giải trí. Trang mạng violympic.vn là trang mạng học tập về môn toán dành cho học sinh chúng mình. Ngoài ra còn có những trang mạng học tập khác như: poki.vn, chamhoc.vn, hocmai.vn... để chúng mình có thể truy cập học tập được nhé!

Không phải tất cả những trang mạng học tập đều là lừa đảo đâu bạn nhé! Một số trang mạng học tập sẽ yêu cầu người dùng phải nạp tiền để tiếp tục sử dụng bài học. Chúng mình cần hỏi ý kiến của người lớn trước khi nạp tiền vào tài khoản học tập nào đó. Hãy truy cập vào những trang mạng học tập tin cậy và có uy tín bạn nhé!

Để có tài khoản vào trang mạng học tập chúng mình cần đăng ký tài khoản. Sử dụng chung tài khoản với người khác sẽ có thể xảy ra nhiều bất tiện nếu cùng nhau truy cập vào một thời điểm. Tài khoản yêu cầu có mật khẩu để đăng nhập, nếu lấy một tài khoản bất kỳ chúng mình không thể truy cập được vào để học.

Để truy cập vào trang mạng học tập, chúng mình cần máy tính được kết nối mạng Internet.

Ngoài việc học tập ở lớp, ở trường hay những trung tâm bên ngoài thì các trang mạng học tập cũng là biện pháp giúp chúng mình học tập hiệu quả. Chúng ta có thể học trực tuyến ngay tại nhà, bất kỳ nơi nào có kết nối mạng internet. Bên cạnh đó học trên mạng internet còn giúp chúng mình tiết kiệm nhiều hơn về thời gian cũng như tiền bạc nữa đấy.

Trước khi vào học trang mạng học tập chúng mình cần nhập địa chỉ trang mạng học tập bằng cách: Mở một trình duyệt bất kỳ (Google Crome, Firefox, Coccoc…) Gõ địa chỉ web vào phần ô trống ở trên cùng rồi ấn Enter Sau đó mới đăng nhập tài khoản và lựa chọn bài học phù hợp với bản thân.

Khi đặt mật khẩu cho tài khoản học trên trang mạng học tập, chúng mình nên đặt mật khẩu dễ nhớ với bản thân, đủ mạnh và khó đoán với người khác. Vì nếu đặt mật khẩu dễ đoán như 12345678, rất dễ bị kẻ gian lợi dụng và có thể bị mất tài khoản. Còn nếu đặt mật khẩu bằng nhiều kí tự đặc biệt sẽ khó nhớ và có thể bạn sẽ phải mất công ngồi tạo một tài khoản mới.

Chúng mình cần ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu cho những lần đăng nhập tiếp theo để không mất thời gian ngồi đăng ký tài khoản học tập mới. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian học tập trên mạng hơn đấy!

0 điểm
Tổng kết
Nội dung cần ghi nhớ: Các bước truy cập trang mạng học tập: Bước 1: Nhập địa chỉ trang mạng học tập - Mở một trình duyệt bất kỳ có trong máy tính hoặc điện thoại (Google Crome, Coccoc, Internet, Firefox…) - Gõ địa chỉ web vào phần ô trống trên cùng rồi ấn Enter. Bước 2: Tìm ô đăng ký tài khoản - Ô đăng ký thường nằm phía trên cùng bên trái hoặc trên cùng bên phải của trang web và đi liền với ô đăng nhập. Bước 3: Đăng ký tài khoản - Kích chuột vào ô đăng ký và làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản học. - Bạn có thể sẽ phải điền một số thông tin như tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ... (Phần này các bạn có thể nhờ bố mẹ, người thân đăng ký hộ.) Bước 4: Tìm bài học phù hợp với bản thân Nếu các bạn trả lời sai thì cũng đừng buồn, muốn học tốt bạn cần rèn luyện thường xuyên. Bạn hãy thử lại để có kết quả tốt hơn. Bạn hãy lưu ý những phần giải thích do chương trình đưa ra để rút ra bài học cho mình nhé! Bước 5: Ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào các lần sau Trong trường hợp quên mật khẩu hay tên đăng nhập, địa chỉ email có thể giúp các bạn lấy lại được các thông tin đó. * Các bạn có thể truy cập vào các trang web học tập để phát triển thêm kiến thức về kỹ năng sống hay về môn Toán, Văn và tiếng Anh như: Môn Kỹ năng sống: www.poki.vn; www.mpoki.vn (dành cho điện thoại, máy tính bảng) Môn Toán: violympic.vn; toantieuhoc.vn; olm.vn. Môn Toán, Tiếng Việt: www.chamhoc.vn. Môn Tiếng Anh: ioe.go.vn; www.bristishcouncil.org...
poki