Ở nhà một mình

Hỏi đố
Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Khi không có bố mẹ ở nhà, chúng mình nên hẹn họ quay lại sau. Nhớ là không mở cửa cho họ vào nhà nhé! Có nhiều người tốt những cũng có rất nhiều người không tốt. Biết đâu có người giả vờ là người thu tiền điện đến nhà bạn với ý đồ không tốt thì nguy hiểm lắm đấy!

Điện chập và gây cháy lớn rất nguy hiểm. Việc bạn cần làm ngay lúc này là nhanh chóng tìm cách thoát ra ngoài để đảm bảo an toàn tính mạng. Sau đó nhờ hàng xóm hoặc mọi người xung quanh gọi cứu hỏa nhé!

Chúng mình không nên ra lấy quần áo rơi trên lan can vì trời mưa ướt rất dễ ngã. Chú ấy mới chuyển đến nên mình cũng chưa biết chú ấy là người thế nào. Do vậy, hãy nhắc chú ấy đợi bố mẹ về, tuyệt đối không mở cửa bạn nhé!

Nếu người lạ là đồng nghiệp của bố mẹ thì chúng mình cũng không nên mở cửa đâu nhé! Chỉ cần hỏi họ là ai, họ đến có việc gì, ghi lại thông tin và báo lại với bố mẹ là được rồi đấy!

Khi ở nhà một mình, chúng mình không được mở cửa cho người lạ. Trong trường hợp này, bạn nên lễ phép nói lời xin lỗi họ và tuyệt đối không được mở cửa nhé!

0 điểm
Tổng kết
Nội dung cần ghi nhớ: Khi chúng mình ở nhà một mình thì hãy luôn nhớ rằng: - Khóa cửa cẩn thận và kiểm tra lại tất cả các cửa ra vào, cửa sổ sao cho an toàn. - Không được nghịch đồ điện hay những đồ gây cháy, nổ. - Kiểm tra bếp ga và ấm nước trong quá trình nấu ăn và sau khi tắt bếp. - Những đồ dùng khác mà bạn không biết sử dụng thì hãy gọi điện cho bố mẹ nhờ hướng dẫn hoặc không dùng. - Không được mở cửa cho bất kì ai nếu không phải là người thân của gia đình. - Không tự ý rủ bạn bè đến nhà chơi khi bố mẹ đi vắng. - Không cho người khác biết là mình ở nhà một mình. - Một điều rất quan trọng là phải nhớ số điện thoại của bố mẹ để gọi khi cần thiết. Chỉ cần ghi nhớ những điều trên thì bạn sẽ không cần phải lo lắng khi bố mẹ vắng nhà nữa rồi.
poki