Có thể bạn chưa biết về động vật

Hỏi đố

Câu 1/10 : Giới tính của rùa biển được quyết định bởi nhiệt độ khi rùa mẹ ấp trứng, đúng không nhỉ?

Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Rùa biển là một loài kì lạ vì giới tính của rùa con được xác định không phải bởi các nhiễm sắc thể giới tính (như trong trường hợp của loài người và những loài động vật có vú khác), mà bởi nhiệt độ ấp trứng. Hầu hết những trứng rùa đã ấp ở nhiệt độ trên 29oC sẽ nở ra rùa cái, trong khi nhiệt độ dưới 29oC sẽ nở ra rùa đực.

Loài rùa giữ kỷ lục về tuổi thọ của các loài động vật. Chúng có thể sống tới trên 150 năm.

Xét về tốc độ chạy, huy chương vàng được trao cho loài báo với vận tốc chạy 101 km/h. Huy chương bạc thuộc về linh dương với 98,16 km/h. Còn hoẵng chỉ giành được huy chương đồng với vận tốc 98 km/h.

Nếu bạn nhấc đuôi của chuột túi khỏi mặt đất, nó sẽ không thể nhảy. Bởi vì chúng dùng đuôi để giữ thăng bằng.

Theo nghiên cứu, chỉ có loài gián với bọ cạp có khả năng chịu được môi trường độc. Sức sống của gián rất mãnh liệt. Các nhà khoa học cho biết, các chú gián vẫn sống được ở vùng đầy các chất phóng xạ.

Loài cá thường có một chiếc bong bóng chứa không khí, cho phép chúng có thể ngủ mà vẫn thăng bằng được trong nước. Tuy nhiên, cá mập lại không có bong bóng khí nên chúng phải bơi để giữ thăng bằng trong nước và ổn định tư thế. Vì vậy, chúng hầu như không ngủ trong suốt cuộc đời để duy trì hô hấp.

Theo nghiên cứu, loài chim sống thọ nhất là chim hải âu, chúng có thể sống 80 năm.

Xét về trọng lượng, cá voi xanh là loài có trọng lượng nặng nhất. Trọng lượng của chúng có thể lên tới 190.000 kg, tương đương với trọng lượng của 30 con voi cộng lại.

Cá vàng cần ánh sáng mặt trời để duy trì màu vàng của chúng; màu vàng của cá có thể thay đổi theo nguồn ánh sáng trong bể nuôi. Cá sống trong bể tối sẽ có màu nhạt hơn cá sống trong các bể sáng và nếu sống trong bóng tối quá lâu, cá vàng sẽ mất màu vàng.

San hô được hình thành từ loài động vật nhỏ, nó có cơ thể mềm mại, sống quần tụ với nhau, chứ không phải là thực vật. San hô sinh trưởng từ phần thân dạng xương, thức ăn của chúng là các ấu trùng và động vật nhỏ trôi nổi trong nước.

0 điểm
Tổng kết
Nội dung cần ghi nhớ: Bạn có biết giới tính của loài rùa được quyết định như thế nào không? Có nhưng loài không bao giờ ngủ nữa. Hôm nay Poki sẽ giới thiệu với các bạn một số điều cực kỳ thú vị về động vật. Hãy cùng xem đó là gì nhé! 1. Sữa của hà mã có màu hồng. 2. Cá sấu không thể thè lưỡi của nó. 3. Cá mập, giống như các loài cá khác, có cơ quan sinh sản của chúng nằm trong lồng ngực. 4. Cừu có thể sống sót tới 2 tuần trong tình trạng bị tuyết chôn vùi. 5. Các nghiên cứu phát hiện, loài ruồi bị điếc. 6. Trong tình trạng thiếu nước, chuột túi (kangaroo) có thể chống chịu lâu hơn so với lạc đà. 7. Chó có 4 ngón trên các chân sau và 5 ngón ở mỗi chân trước của chúng. 8. Tốc độ bay trung bình của ong mật là 24km/giờ. Chúng không bao giờ ngủ. 9. Gián có thể sống tới 9 ngày sau khi bị cắt lìa đầu. 10. Nếu bạn để một con cá vàng suốt thời gian dài trong bóng tối, nó cuối cùng sẽ chuyển sang màu trắng. 11. Loài vật gây tử vong nhiều nhất cho con người trên toàn thế giới là muỗi. 12. Sao biển không có não. Chúng cũng nằm trong số ít những loài động vật có thể lộn ngược dạ dày của mình từ trong ra ngoài. 13. Một con hổ không chỉ có lớp lông vằn vện mà da của chúng cũng vằn vện. 14. Nhện có máu trong suốt. 15. Ốc sên thở bằng chân của chúng.
poki