Giới thiệu bản thân hấp dẫn

Hỏi đố
Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Trong đoạn video trên, bạn Poki đã giới thiệu về: Trường, lớp, ước mơ, sở thích.

Để phần giới thiệu bản thân của mình thật hấp dẫn, chúng mình không nên chỉ đứng nguyên một chỗ mà hay di chuyển nhẹ nhàng, sang trái, sang phải một chút. Như vậy, sẽ thu hút được ánh nhìn của mọi người theo mình hơn.

Trong đoạn video trên, bạn Poki đã mở đầu bằng câu: "Xin chào các bạn"

Việc lấy tay che mặt, khóc tu tu hay chạy đi chỗ khác sẽ khiến chúng mình không thể hoàn thiện được bài giới thiệu của mình hoàn thiện. Chính vì vậy chúng mình nên nở nụ cười tươi, xin lỗi mọi người vì sự cố và nói tiếp những phần còn lại.

Khi giới thiệu bản thân, chúng mình cần chuẩn bị trang phục phù hợp với hoàn cảnh, thời điểm. Trang phục cần thể hiện là người lịch sự và tôn trọng với người nghe.

Một lưu ý nhỏ khi giới thiệu bản thân, chúng mình hãy nói những câu ngắn gọn, trình bày đủ ý định nói, tránh nói lan man, dài dòng. Bởi nói quá nhiều thông tin, người nghe sẽ không thể ghi nhớ được hết mà có thể gây ra sự nhàm chán.

Chúng mình nên chia sẻ thêm một số thông tin khác về bản thân, ví dụ như về gia đình, nơi sống, lớp, trường, thầy cô, bạn bè và đặc biệt là sở thích cá nhân, vì biết đâu, trong số những người đang nghe chúng mình nói, sẽ có vài người hoặc thậm chí là rất nhiều người có chung sở thích. Khi đó, không những chúng mình giới thiệu được bản thân, mà còn có cơ hội kết bạn được với những người có cùng sở thích.

Để có phần giới thiệu bản thân hấp dẫn, chúng mình cần chuẩn bị bài giới thiệu thật kỹ, luyện tập trước gương hoặc những người thân trong gia đình thật nhiều, và quan trọng nhất là khi nói chúng mình cần bình tĩnh và thật tự tin.

Để mọi người tập trung và biết người giới thiệu bản thân là ai, chúng mình cần đứng thẳng, mỉm cười và gửi lời chào đến mọi người.

Khi giới thiệu bản thân, nếu nói quá nhanh, nói nhỏ, giọng đều đều thì sẽ không thu hút được người nghe và gây ra sự nhàm chán. Vì vậy, khi nói chúng mình cần nói to, rõ ràng và có điểm nhấn.

0 điểm
Tổng kết
Nội dung cần ghi nhớ: Những cử chỉ đầu tiên - Giao tiếp bằng các hành động, cử chỉ như: vẫy tay, nở nụ cười... - Đứng dậy để tất cả mọi người có thể biết người đang tự giới thiệu là ai. - Khi giới thiệu mình với một người bạn mới, hãy nhìn vào mắt họ hoặc nở nụ cười. Cung cấp/Trao đổi thông tin Sau khi thu hút được sự chú ý của mọi người, bạn hãy bắt đầu giới thiệu về bản thân. - Hãy chào và nói tên của bạn. - Khi đang trò chuyện với chỉ một người bạn khác, hãy hỏi tên bạn đó. - Khi đang đứng trước một tập thể thì đừng nên hỏi tên từng người. Hãy để họ tự giới thiệu về mình. - Có thể nói tiếp: “Rất vui được gặp bạn/các bạn!” - Chia sẻ thêm một số thông tin khác về bản thân, ví dụ như nơi sinh, lớp, trường, thầy cô, bạn bè gia đình, nơi bạn đang sống, và đặc biệt là sở thích cá nhân. Lời kết - Khi bạn kết thúc phần giới thiệu bản thân, hãy chào mọi người và nhắc lại “Rất vui được gặp bạn/các bạn!” - Kèm theo động tác vẫy tay để mọi người thấy được sự thân thiện của bạn. Một số lưu ý: - Giữ giọng nói ở mức vừa phải, nhưng tránh trở nên đều đều và nhàm chán. - Khi trình bày, cần chú ý nói những câu ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man, dài dòng. - Lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh, thời điểm giới thiệu. - Thư giãn, thả lỏng cơ thể và thường xuyên sử dụng ngôn ngữ cử chỉ.
poki