Thomas Edison - cậu bé tò mò

Hỏi đố

Câu 1/10 : Đố bạn, Thomas Edison được sinh ra ở đâu?

Đáp án của bạn
Đáp án đúng

Thomas Edison được sinh ra tại làng Milan, bang Ohio nước Mỹ, khi chào đời, tóc của Thomas Edison có màu bạch kim đấy các bạn ạ.

“Thiên tài là một phần trăm cảm hứng và chín mươi chín phần trăm mồ hôi” là câu nói nổi tiếng của nhà khoa học nổi tiếng Thế Giới Thomas Edison. Câu nói này Edison muốn nói rằng để trở thành một thiên tài không có nghĩa là bạn bắt buộc phải là người quá thông minh, mà quan trọng là bạn phải biết lao động chăm chỉ.

Edison là người có tính tò mò, hay tìm tòi, khám phá các bạn ạ. Tính tò mò thể hiện sự quan tâm của con người đối với mọi điều mới lạ xung quanh. Người hay tò mò là người hay tìm tòi, học hỏi, không bao giờ bỏ mặc mọi vật, mọi hiện tượng. Edison chính là người như vậy.

“Thiên tài là một phần trăm cảm hứng và chín mươi chín phần trăm mồ hôi” là câu nói nổi tiếng của một nhà khoa học. Câu nói này có ý nghĩa là: để trở thành một thiên tài không bắt buộc bạn phải là người quá thông minh, mà quan trọng là bạn phải biết lao động chăm chỉ.

Máy đĩa hát (1877), bóng đèn sợi đốt, máy chiếu bóng(1887) đều là những phát minh mang lại sự nổi tiếng cho Thomas Edison. Mặc dù Edison không phải người đầu tiên phát minh ra bóng đèn, nhưng chiếc bóng đèn sợi đốt do ông chế tạo có nhiều ưu điểm vượt trội hơn trước đó. Người ta vẫn công nhận ông là người phát minh ra bóng đèn sợi đốt.

Qua câu chuyện của Thomas Edison, bạn hãy rút ra cho mình bài học để có được thành công. Hãy kiên trì theo đuổi những việc bạn làm. Nếu chưa thành công thì làm lại cho tới khi hoàn thành. Đừng chán nản và bỏ cuộc khi gặp thất bại. Hãy suy ngẫm sau mỗi lần thất bại: Lý do tại sao? Có khắc phục để tránh thất bại như lần trước không. Nếu thực hiện được như thế, con đường đến thành công trong tương lai của bạn sẽ không còn xa.

Thomas Edison được sinh ra vào 3 giờ sáng ngày 11 tháng 2 năm 1847, là con út trong gia đình có 7 người con.

Khi 15 tuổi, ông đã phát minh ra máy điện tín, 22 tuổi ông được nhận 40.000 USD (một số tiền rất lớn thời đó) nhờ một phát minh. Số tiền này ông dùng để chữa bệnh cho mẹ. Từ đó, ông chỉ tập trung vào việc phát minh và sáng chế.

Edison chỉ đi học có 3 tháng do không thích hợp với việc học tập ở trường. Edison có một người thầy mới. Đó chính là bà Nacy – mẹ của Edison. Bà chính là người giúp Edison thành công sau này. Edison không đi học ở lớp nhưng về nhà vẫn được mẹ ông dạy bảo. Vì thế Hấu Hấu nói như vậy là không đúng.

Edison đăng ký phát minh cuối cùng của mình năm ông 80 tuổi. Tổng cộng ông có tất cả 1093 phát minh. Một con số không hề nhỏ đúng không các bạn.

0 điểm
Tổng kết
Nội dung cần ghi nhớ: VÀI NÉT VỀ THOMAS EDISON Edison sinh ngày 11/2/1847 ở Ohio - Mỹ. Ông là con út trong gia đình 7 người con. Khi 12 tuổi, Edison đã bắt đầu xuất bản và bán báo cho các hành khách trên tàu. Khi 15 tuổi, ông đã phát minh ra máy điện tín 22 tuổi ông được nhận 40.000 USD (một số tiền rất lớn thời đó) nhờ một phát minh. Số tiền này ông dùng để chữa bệnh cho mẹ. Từ đó, ông chỉ tập trung vào việc phát minh và sáng chế. Edison đăng ký phát minh cuối cùng của mình năm ông 80 tuổi. Tổng cộng ông có tất cả 1093 phát minh. Mẹ Edison là một người thầy tuyệt vời, điều này có thể thấy rõ từ “học trò” Edison. Bà đã cho phép ông làm một phòng thí nghiệm hóa học ở tầng hầm - mặc dù bố ông rất lo lắng. MỘT SỐ PHÁT MINH VĨ ĐẠI CỦA EDISON 1. Máy hát - Phát minh đầu tiên mang lại sự nổi tiếng cho Edison là máy quay đĩa năm 1877. 2. Đèn sợi đốt - Mặc dù Edison không phải người đầu tiên phát minh ra bóng đèn, nhưng chiếc bóng đèn sợi đốt do ông chế tạo có nhiều ưu điểm vượt trội hơn trước đó. Người ta vẫn công nhận ông là người phát minh ra bóng đèn sợi đốt. 3. Máy chiếu bóng - Việc phát minh ra máy chiếu bóng của Thomas Edison đã mở đầu cho một ngành kỹ nghệ rộng lớn trên Thế Giới, chuyên cung cấp món ăn tinh thần phổ biến nhất hiện nay. BÀI HỌC TỪ CÂU CHUYỆN EDISON  Kiên trì theo đuổi những việc bạn làm. Nếu chưa thành công thì làm lại cho tới khi hoàn thành.  Đừng chán nản và bỏ cuộc khi gặp thất bại.  Hãy suy ngẫm sau mỗi lần thất bại: Lý do tại sao? Có khắc phục để tránh thất bại như lần trước không.
poki